Đối tượng Dũng đã sử dụng hồ sơ giả để xin vào làm việc tại một công ty bảo vệ trên địa bản. Lợi dụng cơ hội khi được phân ca trực một mình, đối tượng đã thực hiện hành vị trộm cắp tài sản bao gồm hơn 80 điện thoại, tổng giá trị hơn 1,5 tỷ đồng.

Ngày 16/3 vừa qua, Công an quận Tân Phú, TPHCM thông tin cho biết, cơ quan này đang tạm giữ nghi can Võ Tạ Chí Dũng (30 tuổi, quê Cà Mau) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”. Đồng thời cũng tạm giữ thêm một nghi can là Nguyễn Đình Đạt (29 tuổi, ngụ quân Tân Phú) để điều tra làm rõ thêm về hành vi “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Trước đó không lâu, báo chí đã đưa tin, vào hồi 9h sáng ngày 8/3, chị Nguyễn Thị Trúc Mai (30 tuổi, ngụ quận Tân Bình, là quản lý tại cửa hàng FPT Shop địa chỉ tại 189 – 191 đường Nguyễn Sơn, phường Phú Thạnh) tới trụ sở Công an phường Phú Thạnh trình báo việc cửa hàng đã bị mất trộm. Tổng số tài sản bị mất bao gồm 68 điện thoại di động, 12 máy tính bảng, máy tính xách tay, 2 đồng hồ thông minh… giá trị lên tới 1,5 tỷ đồng.

bao-ve-cua-hang-fpt-an-trom

Sau khi nhận được tin trình báo, Công an quận Tân Phú đã phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ của Công an TPHCM khẩn trương có mặt khám nghiệm hiện trường và điều tra vụ việc. Từ việc trích xuất camera giám sát trong cửa hàng, cơ quan điều tra phát hiện nhân viên bảo vệ của cửa hàng là Nguyễn Văn Huy (28 tuổi, quê An Giang) đã thực hiện hành vi lấy trộm số tài sản trên. Thế nhưng, khi công an tiến hành truy bắt thì Huy đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

nhan-vien-bao-ve-cho-cua-hang-fpt-an-trom

Xác minh bộ hồ sơ xin việc của Nguyễn Văn Huy tại công ty dịch vụ bảo vệ chủ quản thì phát hiện đây là giấy tờ giả. Công ty bảo vệ này thừa nhận đã sơ xuất khi không rà soát kiểm tra kỹ càng sơ yếu lý lịch của nhân viên này. Sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã xác minh được nhân thân của đối tượng Nguyễn Văn Huy chính là Võ Tạ Chí Dũng nên khẩn trương truy bắt. Không lâu sau đó, lực lượng công an đã bắt giữ được Dũng khi nghi phạm đang lẩn trốn cùng bạn gái ở Bến Tre.

Tại cơ quan công an, Dũng khai nhận, sau khi dùng bộ hồ sơ giả qua mặt được công ty bảo vệ để được nhận vào làm nhiệm vụ bảo vệ ở của hàng FPT Shop, Dũng nảy sinh ý định lấy trộm tài sản của cửa hàng. Rạng sáng ngày 8/3, khi được phân công trực bảo vệ 1 mình, Dũng mở khóa lấy trộm 68 điện thoại di động,12 máy tính bảng, máy tính xách tay, 2 đồng hồ thông minh rồi mang về phòng trọ của bạn gái mình cất giấu.

tang-vat-vu-an-bao-ve-an-trom-o-cua-hang-fpt

Số tài sản sau khi trộm được, Dũng lấy một ít đem tặng bạn gái và người thân bên gia đình bạn gái, số còn lại Dũng mang đến cửa hàng điện thoại của Nguyễn Đình Đạt để bán rẻ với giá chỉ 660 triệu đồng. Cho dù đã biết rõ đây là tài sản do Dũng phạm tội mà có nhưng vì hám lợi nên Đạt đã đồng ý mua. Sau khi có được tiền, Dũng dẫn bạn gái đi ăn chơi, du lịch khắp nơi đến khi bị công an bắt giữ.

Hiện Công an quận Tân Phú đang hoàn thành nốt hồ sơ để bàn giao nghi phạm cùng tang vật cho PC45 – Công an TPHCM tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Nguồn: http://dantri.com.vn/phap-luat/bao-ve-trom-80-dien-thoai-tri-gia-15-ty-cua-cua-hang-bi-bat-20170316123330366.htm

Share This: