• 0986487435

  • Số 68 ngõ 218 Lạc Long Quân, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội

Thực hư vụ bảo vệ chùa Tam Chúc đánh người?

Dư luận xã hội đang hết sức bức xúc trước đoạn video quay lại cảnh nhân viên bảo vệ tại chùa Tam Chúc chửi bới, lăng mạ, hành hung người đi chùa. Thực hư sự việc này là thế nào?

Trong clip, một nhân viên bảo vệ mặc áo xanh, tay phải cầm dùi cui, miệng liên tục văng tục với du khách (người phụ nữ mặc áo đen, tóc ngắn, chững tuổi, đi xe ô tô con màu xám). Thậm chí, khi người phụ nữ này tỏ thái độ không đồng tình với cách ứng xử của bảo vệ. Ngay sau đó nam bảo vệ đã có hành vi xô xát, đánh vào người, cùng nhiều lời lẽ thiếu văn hóa, đe dọa, gây ồn ào cả khu vực…

bao-ve-chua-tam-chuc-danh-nguoi

Hình ảnh bảo vệ xô xát, đẩy du khách được cắt từ clip.

Người quay được đoạn video này là chủ tài khoản Facebook Nguyễn Văn Ước. Theo chia sẻ từ người quay clip thì cảnh tượng này xảy ra ở khu vực cổng bảo vệ của chùa Tam Chúc (huyện Kim Bảng, Hà Nam) vào ngày 24-2-2019.

Ngay sau khi được tải lên các trang mạng xã hội, clip thu hút rất đông người xem. Nhiều ý kiến bất bình vì cách hành xử của bảo vệ chùa Tam Chúc. Chị Liên, người từng bị bảo vệ xúc phạm mà báo PL&XH đã phản ánh ở kỳ trước cho rằng: “Xem clip này tôi không bất ngờ, đó là cách họ (bảo vệ – pv) làm không chỉ với một vài người. Nhiều người không tố cáo vì không muốn bị phiền phức hoặc đen đủ ngày đầu năm. Theo tôi, các cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam và lãnh đạo doanh nghiệp Xuân Trường cần khẩn trương xem xét, kiểm tra để loại bỏ những người có thái độ thiếu văn hóa, chuẩn mực ra khỏi lực lượng phục vụ chùa Tam Chúc. Nếu cần thiết, có thể thay đổi công ty bảo vệ uy tín khác. Có như thế mới đem lại sự yên bình cho du khách khi đi lễ…”

Phóng viên báo PL&XH đã liên hệ với ông Nguyễn Văn Trường – Giám đốc doanh nghiệp Xuân Trường để phản ánh vụ việc. Tuy nhiên, sau nhiều lần liên hệ bằng cách điện thoại và nhắn tin nhưng ông này không hồi âm.

 

Nguồn: phapluatxahoi.vn