Nhân viên bảo vệ có trách nhiệm thế nào trong mùa dịch COVID 19?

Từ những ngày đầu công bố dịch bệnh Covid-19, đội ngũ nhân viên bảo vệ quyết liệt triển khai các phương án phòng chống dịch.

Trong bối cảnh dịch bệnh đang có dấu hiệu khả quan, chính phủ đã thông báo nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội. Tuy nhiên, diễn biến dịch bệnh còn tiềm ẩn những yếu tố khó lường, nguy cơ lây nhiễm vẫn hiện hữu nên mọi người không được phép chủ quan. Cần quyết liệt triển khai nghiêm túc các phương án phòng chống dịch.

Cùng ghé thăm văn phòng Công ty PC Quảng Bình để xem công tác phòng chống dịch bệnh tại đây. Bộ phận bảo vệ tại PC Quảng Bình chịu sự quản lý của Phòng Thanh tra – Bảo vệ – Pháp chế (TTBVPC). Đến thời điểm hiện tại, đội ngũ bảo vệ Công ty gồm 19 người. Trong đó, có 13 người thuộc đơn vị dịch vụ bảo vệ công ty và 6 nhân viên bảo vệ nội bộ. Trong thời gian qua, PC Quảng Bình luôn quan tâm, củng cố, kiện toàn đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng và trang bị trang phục, công cụ hỗ trợ đầy đủ theo quy định cho lực lượng bảo vệ cơ quan. Phòng TTBVPC phối hợp với cơ quan Công an hướng dẫn nghiệp vụ bảo vệ để phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn những hành vi vi phạm nội quy bảo vệ tại cơ quan, đơn vị. Do đó, trong nhiều năm, công tác bảo vệ an ninh trật tự tại PC Quảng Bình luôn được bảo đảm.

bao-ve-phong-chong-dich-covidBảo vệ Công ty kiểm tra thân nhiệt khách hàng trước khi vào trụ sở.

Ngay từ những ngày đầu bùng phát dịch Covid-19, đội ngũ bảo vệ của Công ty trở thành bộ phận trực tiếp trong công tác phòng, chống dịch. PC Quảng Bình đã tổ chức siết chặt công tác kiểm tra đối toàn bộ khách hàng, CBCNV trước khi vào làm việc nhằm tăng cường giám sát và phòng, chống dịch bệnh. Hàng ngày, nhân viên bảo vệ phải kiểm soát số lượng người ra vào cơ quan, kiểm soát sự lây lan mầm bệnh bằng việc đo thân nhiệt, khử khuẩn bằng nước rửa tay và đăng ký thông tin trước khi vào làm việc. Trước nhiệm vụ mới, bộ phận bảo vệ được cán bộ y tế của Công ty trang bị nhiệt kế điện tử, hướng dẫn các kỹ năng cơ bản về đo thân nhiệt, giao tiếp với khách hàng. Dù mới đầu gặp nhiều bỡ ngỡ, khó khăn nhưng nhờ được lãnh đạo Công ty quan tâm, các anh đều nhanh chóng tiếp thu công việc mới, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

rua-tay-sat-khuanHướng dẫn khách hàng sát khuẩn tay trước khi vào cơ quan.

Chia sẻ về công việc của mình, ông Nguyễn Văn Sửu – Tổ trưởng Tổ bảo vệ tại trụ sở Công ty tâm sự: “Ngay khi có chỉ đạo của lãnh đạo Công ty, Tổ bảo vệ đã sắp xếp công việc, quyết tâm hoàn thành bất kỳ nhiệm vụ được giao. Tuy trong những ngày này, khối lượng công việc có tăng thêm đáng kể, nhưng được góp sức mình trong công cuộc ngăn chặn dịch Covid -19 của Công ty là một hạnh phúc trong hành trang nghề nghiệp của tôi”.

Thực hiện nhiệm vụ không chỉ bảo vệ tài sản Công ty mà còn bảo vệ sức khoẻ và tinh thần của CBCNV trong mùa dịch bệnh, bộ phận bảo vệ đang thầm lặng góp sức mình từ những việc làm thiết thực nhất. Với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao, mỗi một cá nhân ở bất cứ vị trí nào của PC Quảng Bình đều chung sức đồng lòng, hoàn thành tốt công việc của mình, cùng cả nước vượt qua khó khăn, thách thức đẩy lùi dịch bệnh.

Tin Liên Quan