• 0986487435

  • Số 68 ngõ 218 Lạc Long Quân, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội

Anh bảo vệ dỏm và cái kết vô cùng bất ngờ !!!

Một lần đi chợ, chị Phạm Thu N thấy có mẩu tin tuyển dụng nhân viên kế toán ở khu bảng tin. Vì cũng đang tìm việc nên chị đã gọi điện theo số điện thoại có trên đó. May mắn thay, công ty đang cần một vị trí đúng theo trình độ của chị.

Theo lịch đã hẹn, chị N. mang hồ sơ đến công ty nộp và cũng để phỏng vấn luôn. Khi tới nơi, nhìn vào ngôi nhà… nhưng có vẻ không giống trụ sở một công ty. Chị hơi bất ngờ thì có một thanh niên mặc trang phục bảo vệ đang đứng trước cổng gật đầu chào. Chị N. cũng chào lại và hỏi:

– Anh ơi, anh cho em hỏi thăm đây có phải là công ty X. không vậy?

Anh bảo vệ gật đầu, cười:

– Ừ, đúng rồi em. Hôm nay em tới nộp hồ sơ xin việc và phỏng vấn luôn phải không? Anh thấy chiều hôm qua sếp có nhắc anh.

– Vâng, mà anh ơi, sao nhìn công ty này…

– Không giống công ty phải không? Công ty mới thành lập, đang xây dựng hoàn thiện ở quận Cầu Giấy, hoành tráng lắm, cũng sắp hoàn thành rồi. Đây là nhà thuê tạm thời để tuyển nhân sự.

– À, thì ra là vậy. Anh làm bảo vệ ở đây lâu chưa?

– Anh mới làm được hơn 1 tháng thôi. Trước đây, anh làm nhân viên bảo vệ cho tòa nhà chung cư nhưng xa nhà mà tiền lương hơi thấp. Em cố gắng bình tĩnh trả lời phỏng vấn cho tốt, lương nhân viên ở đây cũng ổn lắm. Lát nữa anh điện thoại nhờ người trực tiếp phỏng vấn em một tiếng để anh ấy hỏi câu dễ dễ cho em.

bao-ve-lua-dao

May mắn gặp được anh bảo vệ trẻ, khá đẹp trai lại tốt bụng, chị N. cảm ơn rối rít. Anh bảo vệ cười:

– Có gì đâu em ơi, thấy em cũng… dễ thương, hy vọng mai kia mình là đồng nghiệp chung công ty. Trợ lý giám đốc lát nữa sẽ phỏng vấn em đấy. Thi thoảng anh ấy hay rủ anh ra quán nhậu lai rai, nói chuyện hợp ý nên thân nhau lắm. Mà, hôm nay em có mang theo đủ hồ sơ không? Giấy khám sức khỏe có dán hình, đóng dấu đầy đủ mới được.

– Dạ, em có mang đủ hết rồi anh ạ!

– Vậy thì ổn rồi! Để xe đây anh dắt vào sân cho. Em tới phòng đó, gõ cửa. Sáng nay, sếp đã đi họp rồi nên nếu không có người trả lời thì đi vòng ra phía sau, ở phía sau sẽ có nhân viên hướng dẫn. Chúc em gái thành công!

– Dạ, em cảm ơn anh!

Chị N. vào trong, hơi lạ vì thấy cửa khóa ngoài nhưng cũng cố gõ cửa mấy lần như lời dặn mà không thấy ai trả lời nên đi vòng ra sau. Thấy chị N. đi tới, người đàn bà đang đứng phơi quần áo giật mình, hỏi:

– Ơ cái cô này, cô tìm ai? Sao lại tùy tiện đi vào đây thế?

Chị N. ngập ngừng:

– Dạ… dạ cháu tới phỏng vấn, anh bảo vệ trông xe ở ngoài kia bảo cháu vào đây.

– Trời ơi chuyện gì lạ thế, tôi là chủ nhà. Phỏng vấn cái gì? Bảo vệ nào?

Chị N. thuật lại mọi chuyện cho bà chủ nhà nghe. Bà hốt hoảng:

– Thôi thôi, bị gạt rồi cháu gái ơi. Đi, đi theo cô ra cổng tìm thằng bảo vệ lừa đảo. Nhà người ta đang ở đàng hoàng mà nói cho công ty gì đó thuê mượn, thật là bất nhân!

2 người vội vã ra sân. Anh bảo vệ đẹp trai biến mất, chiếc xe tay ga mới toanh cũng không còn. Như vậy đã rõ, chị N bị gã bảo vệ “dỏm’ lừa đảo và lấy đi chiếc xe. Chị N. vẫn chưa hết bàng hoàng, mếu máu: “Cô ơi, cháu bị người ta gạt rồi. Chiếc xe… chiếc xe của cháu, mới mua… ba mươi mấy triệu của cháu!”

Nguồn: http://www.baovinhlong.com.vn/phap-luat/chuyen-canh-giac/201902/anh-bao-ve-dom-2933979/

Xem thêm:

Làm sao để thuê được công ty bảo vệ uy tín ở Hà Nội?

Dịp tết có nên thuê bảo vệ không?