Chú bảo vệ trao trả lại túi xách có nhiều tài sản cho người nước ngoài

Trên đường đi làm, chú Lộc bảo vệ đã nhặt được một túi xách có nhiều tài sản, tổng giá trị khoảng 50 triệu đồng. Chú đã nhờ con trai đăng thông tin lên Facebook để tìm lại chủ nhân của chiếc túi để trả lại.

Ngày 12/3, Công an huyện Phù Mỹ (Bình Định) cho biết thông tin về ông Nguyễn Minh Lộc (SN 1967, trú khu phố Trà Quang Nam, thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ) hiện đang là nhân viên bảo vệ Nhà máy may Phù Mỹ. Ông đã trao lại số tài sản nhặt được cho anh MikKel Bay Florin (SN 1998, quốc tịch Đan Mạch).

bao-ve-nhat-duoc-cua-roi-tra-lai-nguoi-matChú Lộc bảo vệ trả lại tài sản cho vị khách nước ngoài.

Ông Lộc cho biết, cách đây một tuần, trên đường đến công ty làm việc, ông phát hiện chiếc túi xách rơi trên QL1A đoạn gần nhà máy may. Qua kiểm tra, bên trong có 1 điện thoại iPhone 5, 1 iPad, 1 máy ảnh, dụng cụ quay phim, tiền Việt Nam, một số loại ngoại tệ và nhiều loại giấy tờ. Tổng giá trị tài sản khoảng 50 triệu đồng.

Sau khi nhặt được tài sản, ông Lộc đem về nhà rồi bảo con trai đăng lên Facebook thông báo tìm người đánh rơi để trả lại. Trong khi đó, ngay sau khi phát hiện bị rơi túi xách, anh MikKel Bay Florin đã đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Bình Định báo cáo và nhờ trợ giúp để tìm kiếm.

Ít ngày sau, thấy thông tin con trai ông Lộc đăng trùng khớp với thông tin mà anh MikKel Bay Florin để lại. Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh đã liên hệ để anh MikKel Bay Florin đến nhận lại.

Nhận lại số tài sản do ông Lộc trao, anh MikKel Bay Florin rất vui mừng. Để bày tỏ lòng biết ơn đến gia đình ông Lộc. Vị du khách nước ngoài xin hậu tạ một khoản tiền nhưng ông Lộc từ chối không nhận.

Có thể bạn quan tâm:

 

Tin Liên Quan