• 0986487435

  • Số 68 ngõ 218 Lạc Long Quân, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội

Câu nói bất hữu “CHÚ BẢO VỆ ƠI” thật đáng yêu!

Trong những năm gần đây, “Bảo vệ” là một nghề được người ta nhắc đến và được rất nhiều người tôn trọng, quí mến… đặc biệt là trong lĩnh vực giữ gìn an ninh, tài sản cho quý khách hàng trong sản xuất kinh doanh.

Đối với xã hội một số ít cho rằng, nghề bảo vệ là nghề dành cho những người không có học thức, người làm bảo vệ chẳng cần phải học hành chi cho nhiều. Thường dành cho những người tuổi hưu già yếu thất nghiệp, khó khăn, neo đơn…vv còn trong lĩnh vực cơ quan, xí nghiệp nếu bị sếp ghét… thì được điều sang làm bảo vệ.

Chính vì thế, nhiều người khi nhắc đến “Bảo vệ” có biểu hiện khác như : Xem thường, kỳ thị… nhiều gia đình không muốn cho con theo nghề, nhiều người đang làm cũng bỏ dở vì không nhận được sự động viên của người thân và xã hội .

chu-bao-ve

Hình ảnh chú bảo vệ

 “Bạn có ghét nghề bảo vệ” không?” “Nếu được lựa chọn lại, bạn sẽ chọn nghề bảo vệ hay nghề gì?’’ Không phải là lần đầu tiên tôi được nghe câu hỏi này, ngược lại nó đã rất quen thuộc với tôi, thậm chí đôi lần tôi cũng tự hỏi chính mình những điều đó. Nhưng hỏi thì hỏi, câu trả lời của tôi vẫn là ‘’ Không”. Tôi không cần được lựa chọn lại. Tôi vẫn luôn chọn nghề “Bảo vệ, An ninh’’.Các cụ bảo “nhân sinh bách nghệ”. Tôi nghĩ nghề nào cũng là nghề, cũng phải nỗ lực bằng chính sức lực, mồ hôi và “nước mắt” của mình để làm việc. Nghề nghiệp cũng do 1 phần do xã hội phần công dù ở vị trí nào thì họ cũng phải làm việc để sinh tồn.

Nếu con người ta sinh ra và lớn lên có đầy đủ các điều kiện và may mắn để lựa chọn ngành nghề theo ý muốn, còn những người thiếu may mắn như nghề “Bảo vệ, An ninh” như chúng tôi là một điển hình. Công việc, nghề nghiệp còn thể hiện “ Cái Đức, cái Tâm vẫn là cái cốt lõi của con người.’’ Sếp tôi đã từng dạy cho tôi khi ngày đầu tiên tôi nhận việc làm tại công ty.

Trong cuộc sống, cái gì cũng có mặt tốt, mặt xấu. Nếu không có những người làm công tác “Bảo vệ, An ninh” thì liệu chúng ta có an tâm trước những mưu mô, thủ đoạn phức tạp luôn rình rập, đe dọa đển tính mạng & tài sản của chúng ta không.

hinh-anh-chu-bao-ve

Hình ảnh chú bảo vệ

Ngày đầu tiên tôi bước đi trong bộ trang phục của nhân viện “Bảo vệ, An ninh”, thực hiện những nhiệm vụ được giao, tôi vẫn còn chút chần chừ, bỡ ngỡ, rụt rè. Thế nhưng, được sự giúp đỡ của anh. chi, em đồng nghiệp, Ban Giám đốc công ty và sự gần gũi của khách hàng nơi tôi làm việc, tôi ngày càng chững chạc hẳn lên và tự tin mạnh liệt trong cuộc sống. Đó là những kinh nghiệm mà tôi được học tập, đào tạo & rèn luyện trong môi trường bảo vệ, an ninh có những kỹ năng sống nhất định khi ra đời sống ngoài xã hội. ( về chuyên môn,ứng xử, giao tiếp, xử trí và đạo đức nghề nghiệp). Giờ đây, tôi không còn tự ti với nghề nghiệp ”Bảo vệ, An ninh” của mình nữa, ngược lại rất đỗi tự hào khoác lên mình chiếc áo màu xanh da trời của “ Chú Bảo vệ ơi”. Tên gọi thân thương của trẻ thơ và những người quý mến còn ghi nhớ..

‘’ Hãy sống thật tốt và yêu nghề bằng cả trái tim mình, nghề sẽ không phụ người ” các đồng nghiệp của tôi ơi. Cố lên, cố lên và cố lên sẽ có mọi người thân thương ở bên cạnh chúng ta – Công ty bảo vệ chuyên nghiệp Bảo Vệ Việt Á” .

Thay mặt anh, chi, em Bảo vệ toàn quốc,

Chúc các đồng chí đồng đội may mắn và hanh phúc sức khoẻ dồi dào cống hiến hết mình trong lĩnh vực bảo vệ an ninh !