• 0986487435

  • Số 68 ngõ 218 Lạc Long Quân, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội

Chi phí bảo vệ an toàn cho ông chủ của Facebook lên tới 7 triệu USD/năm

Theo số liệu mới đây nhất từ Facebook, chỉ trong năm 2017 Facebook đã chi tới hơn 7 triệu USD cho công tác bảo vệ Mark Zuckerberg. Thậm chí, đây chỉ là khoản chi phí mà ông chủ Facebook đi trên đất Mỹ.

Có thể bạn quan tâm:

7,3 chính là số tiền mà Facebook phải bỏ ra để thực hiện công tác bảo vệ an toàn cho CEO Mark Zuckerberg trong năm 2017 vừa qua. Khoản ngân sách này tăng gần 50% so với năm 2016. Theo tài liệu này, năm 2014, số tiền để bảo vệ an toàn cho Mark Zuckerberg là 7,8 triệu USD, trong khi năm 2013 là 4,2 triệu USD. Tổng cộng, công ty đã chi 19 triệu USD trong vòng 3 năm qua.

ve-si-cua-mark-zuckerberg

Hầu hết chi phí dành cho các chuyến công tác của Mark Zuckerberg tới các bang của Mỹ. Năm ngoái, ông chủ Facebook đã lên kế hoạch đi thăm tất cả các bang nước này. Trong khi đó, chi phí bảo vệ ông chủ của Facebook năm 2016 chỉ có 4,8 triệu USD và năm 2015 là 4,2 triệu USD.

Không chỉ thuê lực lượng vệ sĩ từ các công ty bảo vệ chuyên nghiệp, Facebook còn đảm bảo an toàn cho Mark bằng cách cùng cấp phi cơ riêng cho anh đi lại, và lắp đặt chuông báo động, camera an ninh và những thiết bị khác ở nhà riêng của Mark.

Bên cạnh đó, chi phí di chuyên cho Mark Zuckerberg cũng tăng mạnh. Năm 2017, Facebook chi hơn 1,5 triệu USD cho phi cơ riêng của tỷ phú này, tăng 75% so với năm 2016 (870.000 USD). Chi phí thuê lực lượng bảo vệ – vệ sĩ và máy bay riêng của Zuckerberg được tính vào lương.

Trong cuộc họp cổ đông thường niên tới đây, bảng chi phí an ninh này sẽ được Facebook công bố.

chi-phi-bao-ve-ong-chu-cua-facebook

Chỉ riêng việc thỉnh thoảng bán cổ phiếu Facebook mà mình nắm giữ cũng làm Mark Zuckerberg đủ giàu đến mức anh không cần nhận lương. Theo đó, vị CEO này mỗi năm chỉ nhận lương… 1 USD. Trong năm 2017, Zuckerberg chỉ được trả lương 1 USD, trong khi COO Sheryl Sandberg được trả 805.000 USD và giám đốc sản phẩm Chris Cox được trả 720.000 USD. Trên thực tế thì mức lương của Zuckerberg chỉ mang ý nghĩa tượng trưng bởi theo số liệu thống kê của Forbes cho thấy Zuckerberg đang là người giàu thứ 7 thế giới với khối tài sản 66,7 tỷ USD.

bao-ve-mark-zuckerberg

Trong báo cáo trên, Facebook cho rằng bảo vệ an toàn Zuckerberg chính là bảo vệ hình ảnh công ty, đồng thời cho biết ông chủ đang đối mặt với nhiều đe dọa do vị thế quan trọng của mình.

 “Chúng tôi yêu cầu cần có biện pháp an ninh nghiêm ngặt do vai trò quan trọng của Zuckerberg. Chúng tôi tin rằng các chi phí an ninh này là hợp lý và cần thiết. Chi phí này được chi trả cho lực lượng bảo vệ – vệ sĩ cùng mọi hoạt động liên quan trong quá trình bảo vệ Zuckerberg”, báo cáo của Facebook cho biết.

Trong khi đó, người đại diện của Facebook cho biết ban giám đốc công ty tin rằng khoản đầu tư bảo vệ an toàn cho chủ tịch Mark Zuckerberg là hoàn toàn hợp lý.