Có nên làm công việc bảo vệ không?

Ảnh hưởng nặng nề của dịch NCOVID-19 khiến tất cả các ngành nghề, sản xuất, kinh doanh bị ảnh hưởng. Tỷ lệ người lao động bị mất việc làm tăng cao. Nhiều người có trình độ học vấn kém và hoàn cảnh khó khăn khó có thể kiếm được cho mình một công việc ổn định. Tuy nhiên, công việc bảo vệ là một giải pháp việc làm cho những hoàn cảnh như vậy do nhu cầu thuê dịch vụ bảo vệ luôn có. Dù vậy, có nên làm công việc bảo vệ không là thắc mắc của rất nhiều người đứng trước sự lựa chọn của bản thân.

Tin bài liên quan: Thực trạng công tác tuyển dụng bảo vệ tại Hà Nội

Có phải làm công việc bảo vệ bị khinh thường?

Khi có cơ hội được tiếp xúc với những người bảo vệ có thâm niên trên dưới chục năm nói về nghề, họ luôn có chung một câu nói nghề này lắm chuyện buồn vui. Thời gian đầu, họ bị mặc cảm bởi xã hội luôn đánh giá thấp nghề này. Lý do bởi thường những người làm nghề này là thuộc tầng lớp học vấn kém, tuổi tác cao, các bác cao tuổi đã về hưu. Họ nói nghề này nhẹ nhàng và không mang lại nhiều giá trị cho xã hội.

nghe-bao-ve-co-bi-coi-thuong-khongCó phải làm công việc bảo vệ hay bị khinh thường?

Có một câu chuyện khác của bác Châu Ngọc Kiệm ngụ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Bác làm việc cho một công ty bảo vệ hơn 2 năm đến khi nghỉ việc bị công ty nợ 3 tháng lương nhưng đến nay vẫn chưa đòi được. Dù làm việc lâu như vậy nhưng bác chẳng có hợp đồng lao động hay bất cứ giấy tờ gì. Nguyên nhân của việc này do sự nhập nhằng không rõ ràng của công ty dịch vụ bảo vệ. Chính vì thế, đến giờ bác vẫn chẳng đòi được và pháp luật cũng không thể nhờ cậy. Hay mới đây có trường hợp công ty bảo vệ Nhất Nam nhiều lần trốn tránh, không chịu trả lương nhân viên…Có nên làm công việc bảo vệ lâu dài không?

Trường hợp đáng tiếc trên của bác Kiệm xảy ra nguyên nhân do bác chưa đủ kiến thức về pháp lý và không đòi hỏi hợp đồng lao động từ phía công ty khiến họ vin vào lý do đó để không trả lương cho bác. Vì thế, ta có thể cho đây là một bài học xương máu, nên trang bị đủ kiến thức trước khi làm việc cho một công ty nào đó để có thể tự bảo vệ quyền lợi cho bản thân. Bên cạnh đó cũng cần suy xét kỹ lưỡng trước khi có quyết định lựa chọn 1 công ty để nộp hồ sơ xin việc bảo vệ. Tốt nhất nên chọn những công ty được cấp giấy phép kinh doanh và có uy tín.

co-nen-lam-bao-ve-lau-dai-khongCó nên làm công việc bảo vệ lâu dài không?

Đối với các công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp có uy tín, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc đến việc làm bảo vệ lâu dài. Bởi họ luôn có những chính sách thưởng và phúc lợi cho nhân viên có ý định làm lâu dài và làm tốt. Lúc này, bạn có thể hoàn toàn an tâm làm việc.Tuổi trẻ có nên làm bảo vệ?

Làm bảo vệ không phải là một công việc đơn giản mà đòi hỏi rất nhiều kỹ năng khác nhau như kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quan sát nhận biết, thậm chí là cả võ thuật. Khi làm bảo vệ, bạn có thể học được rất nhiều thứ ngoài những kỹ năng trên, có cả sự nhẫn lại, tất cả những kỹ năng này với ai cũng đều rất cần thiết đặc biệt là người trẻ.

Khi còn trẻ ta chưa trải đời và chưa nhận diện được mùi vị của cuộc sống vậy nên rất cần những sự va vấp. Khi làm bảo vệ, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều người khác nhau với đủ tính cách và trình độ học thức của xã hội. Có thể nhờ đó, người trẻ nhận ra và trải nghiệm được nhiều thứ. Đừng vội khinh thường nó!

Sinh viên có nên làm công việc bảo vệ không?

Sinh viên là những bạn có trình độ học vấn cao hơn cả, là tương lai của đất nước. Vậy, sinh viên có nên làm bảo vệ partime hay có nên làm thêm bảo vệ không?

sinh-vien-co-nen-lam-bao-ve-khongSinh viên có nên làm công việc bảo vệ không?

Như bên trên đã đề cập, người trẻ có thể làm công việc bảo vệ để có những trải nghiệm đầu đời trước khi thực sự bước vào nghề nghiệp mà bản thân mong muốn. Sinh viên cũng vậy, các bạn cũng rất cần những trải nghiệm từ thực tế cuộc sống để học được những kỹ năng sống khác nhau để tạo nền tảng kinh nghiệm vững chắc cho sau này. Không chỉ vậy, có nghề là có tiền, có nghề nghiệp sẽ giúp các bạn sinh viên có thêm một khoản thu nhập cá nhân trang trải 1 phần cuộc sống, giúp đỡ cho gia đình. Tuy vậy, cũng không được lơ là việc học và phải coi việc học là nhiệm vụ hàng đầu. Sinh viên có nên làm công việc bảo vệ không là tùy thuộc vào quyết định của mỗi bạn, tuy vậy bạn cũng có thể cân nhắc để giúp bản thân có thêm nhiều kỹ năng sống cần thiết.

Nói tóm lại, việc làm bảo vệ là một nghề không hề đơn giản và yêu cầu nhiều thứ. Tuy vậy, vào nghề giúp người làm trau dồi nhiều kỹ năng sống và nghiệp vụ cho bản thân lại còn có thu nhập ổn định. Có nên làm công việc bảo vệ không tùy thuộc vào quyết định của mỗi người. Mong rằng, bài viết trên đây sẽ giúp các bạn có những lựa chọn đúng đắn cho bản thân mình.Tin Liên Quan