• 0986487435

  • Số 68 ngõ 218 Lạc Long Quân, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội

Gần 20 bảo vệ ngăn cản xây dựng bị mời về phường

Trong quá trình triển khai xây dựng biệt thự tại dự án khu biệt thự Thanh Bình (TP Vũng Tàu), xuất hiện một nhóm người mặc đồng phục bảo vệ tới vứt bỏ đồ đạc, yêu cầu đơn vị xây dựng ngừng thi công.

Ngày 6-6, Công an TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) phối hợp với công an phường 10, đội trật tự đô thị TP Vũng Tàu ngăn chặn vụ gây rối do tranh chấp đất đai tại Dự án Khu biệt thự Thanh Bình (phường 10, TP Vũng Tàu) do Công ty TNHH Tư vấn – Dịch vụ – Thương mại Thanh Bình (trụ sở tại TP HCM) làm chủ đầu tư.

biet-thu-thanh-binh

Theo chủ của công trình biệt thự đang thi công trên đường Thùy Dương 5, Khu B, khi đang cùng gần 10 thợ xây dựng nghỉ trưa tại công trình, khoảng 20 nhân viên bảo vệ, vệ sĩ đến đuổi tất cả mọi người trong công trình. Nhóm này còn ngang nhiên vứt hết đồ đạc, vật liệu xây dựng ra ngoài. Họ tuyên bố khu đất hiện đã thuộc sở hữu của một công ty trụ sở tại TP HCM do công ty này trúng đấu giá từ phía ngân hàng.Hàng chục bảo vệ ngăn cản người dân xây dựng

Thế nhưng, theo chủ một công trình biệt thự, mảnh đất này ông mua lại từ công ty Thanh Bình, có đầy đủ pháp lý và đang xây dựng. Ông không hề biết nhóm người trên. Sự việc đã khiến nhóm thợ hoang mang, lo lắng khi thi công công trình.

Sau khi nhận được tin báo của người dân, lực lượng chức năng đã có mặt mời nhóm nhân viên bảo vệ này về công an phường làm việc, lấy lời khai, yêu cầu cung cấp những hồ sơ pháp lý liên quan.

nhom-bao-ve

Đây không phải lần đầu xảy ra tình trạng này bởi theo UBND phường 10, việc mất an ninh trật tự tại đây đã manh nha từ cuối năm 2017, đỉnh điểm đầu năm 2019. Phường đã nhiều lần giải quyết các vụ việc tương tự cũng như yêu cầu người dân mua đất thực hiện các thủ tục theo đúng quy định.

Theo tìm hiểu của phóng viên, dự án Khu biệt thự Thanh Bình được UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500. Dự án gồm 211 lô đất, trong đó 53 lô đã hoàn thành xây dựng và có người ở, 28 lô có nhà xây thô, 21 lô đang hoàn thiện và 109 lô là đất trống; tổng diện tích dự án hơn 122.000 m2.

Từ năm 2007-2010, công ty Thanh Bình do ông Phạm Quốc Dũng làm đại diện đã ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất các lô đất, xây nhà thô cho người dân. Nhưng mặc khác, công ty này cũng thế chấp hầu hết quyền sử dụng đất tại dự án này cho ngân hàng Agribank chi nhánh Nhà Bè (TP HCM) để bảo lãnh vay vốn cho bên thứ ba. Do không có khả năng thanh toán nợ nên ngân hàng tổ chức bán đấu giá tài sản thế chấp của dự án này.

Người dân nhiều lần liên hệ với chủ đầu tư yêu cầu trả lời cũng như làm việc với chính quyền địa phương để được giải quyết. Hiện người dân đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng tố cáo hành vi của công ty Thanh Bình đồng thời đeo băng rôn phản đối việc tổ chức bán đấu giá của ngân hàng.

Trước sự việc gây mất an ninh trật tự tại khu vực trên, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng đã chỉ đạo yêu cầu các sở, ngành liên quan tổ chức kiểm tra, xử lý, tìm biện pháp ngăn chặn việc bán đấu giá tại khu đất này.