Bắt Giám đốc công ty bảo vệ giả là người của Bộ Công an lừa chạy án

Một đối tượng tự xưng là người của Bộ Công an về làm việc tại Công an tỉnh Bình Dương để lừa chạy án, hòng chiếm đoạt tài sản.

Tin bài liên quan:

Ngày 14.12, Công an thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương đã thông tin vụ bắt quả tang đối tượng tự xưng là người của Bộ Công an để lừa chạy án chiếm đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn.

giam-doc-cong-ty-bao-ve-lua-chay-anĐối tượng lừa chạy án cùng tang vật. Ảnh công an cung cấp

Theo đó, đối tượng đang bị công an bắt quả tang là Trần Minh Thành, sinh năm 1977, hộ khẩu thường trú ở xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Trần Minh Thành là Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ vệ sĩ Long Hồ, tuy nhiên, đối tượng này lại tự xưng là “người của Bộ Công an về làm việc tại Công an tỉnh Bình Dương”.Trước đó, ngày 7.12, Công an thị xã Bến Cát bắt quả tang đối tượng N.H.T cùng 4 đối tượng khác tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy tại quán Karaoke Ruby.

Đối tượng lừa chạy án bị bắt quả tang. Ảnh công an cung cấp

Ngày 8.11, sau khi làm việc xong với cơ quan Công an, T. được cho về, thấy vậy Thành tiếp cận và nói với T rằng Công an Bến Cát là lính của Thành, nên nói là phải thả. Việc T được thả là do có sự can thiệp của Thành. Do đó T phải đưa cho Thành 30 triệu đồng để “chạy án”.

Lúc này, T không có tiền nên Thành đồng ý giảm xuống còn 20 triệu đồng. T đưa trước cho Thành 10 triệu đồng, hẹn ngày 12.12 đưa 10 triệu đồng còn lại.

Đến ngày hẹn, do nghi ngờ Thành lừa mình nên T đã đến cơ quan Công an trình báo. Công an thị xã đã bắt quả tang Thành khi đang nhận 10 triệu đồng từ T.

Khám xét nơi ở của Thành, lực lượng Công an thu giữ 1 cặp quân hàm trung tá, 1 cặp phù hiệu Công an nhân dân. Ngoài ra, công an còn thu giữ 1 gậy điện, 1 còng số 8, 2 đèn pin dạng gậy. Hiện vụ việc đang được Công an thị xã tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định.

Nguồn: https://laodong.vn/phap-luat/bat-giam-doc-cong-ty-bao-ve-tu-xung-la-nguoi-cua-bo-cong-an-de-lua-chay-an-862139.ldoTin Liên Quan