Nhóm khách côn đồ mua hàng quên tính tiền còn hành hung bảo vệ

Sau khi mua thùng bia, nhóm thanh niên vờ quên thanh toán để ra về, bị nam bảo vệ siêu thị phát hiện và nhắc nhân viên thu ngân lưu ý. Thấy vậy, nhóm thanh niên hậm hực bỏ về, gọi thêm đồng bọn quay lại dùng hung khí hành hung bị thương nam bảo vệ.

Tin bài liên quan:

Sự việc xảy ra vào tối ngày 29/6 tại một cửa hàng tiện lợi trên đường Hoàng Hoa Thám (phường 13, quận Tân Bình, TP. HCM). Chia sẻ với chúng tôi, ông Võ Thành Được (48 tuổi, ngụ quận 12, TP. HCM) cho biết vẫn chưa hết đau đớn và ám ảnh sau khi bị nhóm thanh niên nghi trộm cắp đánh.

bao-ve-cua-hang-tien-loi-bi-hanh-hung-1Nơi xảy ra vụ việc

Dùng tay chỉ vào đầu và mặt đang bị sưng tấy và đau nhức, ông Được kể, khoảng 2h sáng ngày 27/6, ông làm bảo vệ và đang ngồi trông xe trước cửa hàng tiện lợi thì thấy có một nam thanh niên đi cùng 2 thanh niên nữa lấy thùng bia từ kệ hàng xuống.Sau đó thanh niên này mang thùng bia tới bàn trong cửa hàng ngồi rồi nhìn ông. Thấy ông Được nhìn vào tỏ vẻ nghi ngờ, một người trong nhóm này tới lấy thêm kem rồi quay lại ghế ngồi nhưng chưa tính tiền.

“Thấy vậy, tôi vào nhắc nhân viên chú ý nhóm thanh niên này vì lấy hàng nhưng chưa tính tiền. Lúc này nhóm thanh niên hình như thấy quê quá nên để lại thùng bia, kem rồi bỏ đi về”, ông Được kể.

Khoảng 5 phút sau, nhóm thanh niên này kéo thêm 2 đồng bọn (tổng 5 nam thanh niên) quay lại cửa hàng, cầm thêm khúc cây sắt lao vào đánh tới tấp ông Được. Do đang ngồi trông xe và bị đánh hội đồng bất ngờ nên ông Được không kịp bỏ chạy. Hậu quả, người bảo vệ bị đánh chấn thương đầu, mặt và phần hông bên phải.

Theo ông Được, lúc nhóm thanh niên này kéo đến thì một trong số này nói: “Lúc nãy mày nói bạn tao cái gì” rồi lao vào đánh mà không để ông giải thích lời nào. Thấy ông Được bị đánh, người dân và nhân viên cửa hàng chạy đến hô hoán thì nhóm này mới dừng lại, vứt bỏ hung khí rồi nhanh chóng tẩu thoát sau đó.

bao-ve-cua-hang-tien-loi-bi-hanh-hung-2Ông Được bị đánh thâm tím mặt mày

bao-ve-cua-hang-tien-loi-bi-hanh-hung-3Phần đầu sưng to do bị đánh

Vụ việc được trình báo công an Công an phường 13 xuống ghi nhận và lấy lời khai nhân chứng.

Theo nhân viên tại cửa hàng tiện lợi, sự việc diễn ra nhanh và nhóm thanh niên này có thái độ rất hung hăng. Đây là lần đầu tiên nhân viên bảo vệ trông xe cửa hàng bị đánh như thế này. Do nhóm thanh niên chưa thực hiện được hành vi trộm cắp vì hàng hoá chưa mang ra khỏi cửa nên không thể bắt giữ tại trận. Thay vào đó người bảo vệ đã làm tròn trách nhiệm của mình đó là phòng ngừa trộm cắp khi phát hiện có người mua hàng mà không trả tiền.

bao-ve-cua-hang-tien-loi-bi-hanh-hung-4
Nhóm đối tượng đánh gãy cả chiếc ô của bảo vệ

Sau sự việc ông Được được công ty bảo vệ hỗ trợ 200.000 đồng để khám sức khoẻ nhưng ông vẫn chưa đi, hiện vẫn còn đau nhức khắp người. Ông Được chia sẻ, ông làm nhân viên bảo vệ trông xe ca tối từ 6h tối đến 6h sáng hôm sau tại cửa hàng tiện lợi này được hơn 1 năm nay, với mức lương 5 triệu đồng/tháng.

Theo người dân chứng kiến, nhóm thanh niên trên có thể ở khu vực gần cửa hàng tiện lợi và họ mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc xử lý. “Ông bảo vệ tội nghiệp lắm, bị đánh vậy mà không dám đi bệnh viện vì sợ tốn tiền. Hôm qua nay ông ấy cũng than đau nhức, nhìn mặt sưng húp lên mà thấy thương”, một người dân gần đó chia sẻ.Tin Liên Quan