Đội mật vụ bảo vệ sao Hollywood có gì đặc biệt?

Họ là những người mặc vest đen, đeo kính râm, đứng xung quanh các ngôi sao Hollywood để thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ an toàn, theo dõi và kịp thời ngăn chặn các mối đe dọa.

Họ là ai?

Khi có mặt trên đường phố New York, Post Malone được 3 người đàn ông mặc đồ đen bảo vệ sát sao. Nhìn qua thì họ trông giống như những vệ sĩ tiêu chuẩn – mạnh mẽ, chịu đựng giỏi những hoàn cảnh khắc nghiệt nhất. Họ là thành viên của Cơ quan Bảo vệ Lực lượng (FPA) – một biệt đội bán quân sự bao gồm các cựu sĩ quan lực lượng Hải quân và cảnh sát Mỹ. Các thành viên biệt đội tự gọi mình là những vệ sĩ của “Mật vụ Hollywood”.

FPA thành lập vào năm 2017 bởi Russell Stuart. Ông là cựu sĩ quan Vệ binh bang California (CSG) trở thành chuyên gia an ninh, tiết lộ với báo chí rằng ông nhìn thấy một lỗ hổng trong dịch vụ bảo vệ người nổi tiếng. Stuart nói: “Phần lớn thành viên của FPA là cựu sĩ quan quân đội và cảnh sát. Tuy nhiên, vẫn có một số người còn phục vụ trong quân đội hay cảnh sát. Thực tế chỉ có một nhóm rất nhỏ thực sự đến từ lực lượng giữ gìn an ninh. Có nghĩa họ là những bảo vệ to con có thể bảo vệ hộp đêm. Đây là một phần của dịch vụ bảo vệ cá nhân mà chúng tôi cung cấp. Chúng tôi luôn cố gắng giữ khoảng cách với mọi người”.

bao-ve-sao-hollywood-3

Stuart giải thích rằng tên gọi FPA rất khác với Cơ quan Bảo vệ Lực lượng Lầu Năm Góc (PFPA) – một tổ chức thực thi pháp luật chuyên bảo vệ Bộ Quốc phòng Mỹ (DoD) khỏi nguy cơ khủng bố, chiến tranh hóa học và các mối đe dọa tiềm tàng.

Hình ảnh, được khắc trên mũ của Stuart mang một nét tương đồng với logo của PFPA. Nhưng khi nhìn kỹ, nó có lẽ giống như các sản phẩm Hollywood hơn – giống như một thứ logo của vệ sĩ trong phim hãng Pixar: một vòng tròn màu xanh hải quân lốm đốm với những ngôi sao trắng và đại bàng hói, cánh dang rộng. Logo của FPA có nghĩa: “Cơ quan bảo vệ lực lượng. Phòng thủ. Thi hành. Hỗ trợ”.

Biệt danh FPA xuất phát từ thuật ngữ chính thức “bảo vệ lực lượng”  – cụm từ được định nghĩa trong Từ điển DoD về các điều khoản quân sự và liên kết (hay nói cách khác là sách tóm tắt các thuật ngữ được sử dụng bởi DoD).

“Bảo vệ lực lượng” là các biện pháp phòng ngừa được thực hiện để giảm thiểu các hành động thù địch chống lại nhân viên DoD (bao gồm các thành viên gia đình), các nguồn lực, phương tiện và thông tin quan trọng. Cụm từ “bảo vệ lực lượng” được đưa ra vào năm 1983 sau khi hai chiếc xe tải cài bom tấn công các tòa nhà ở Beirut, giết chết hơn 300 người, hầu hết trong số họ là nhân viên quân sự của Pháp và Mỹ đang thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình trong cuộc Nội chiến Liban. Sau đó, DoD đã thực hiện bảo vệ lực lượng trong suốt hoạt động của cơ quan quân sự.

bao-ve-sao-hollywood-2

Công ty vệ sĩ của Stuart đã bắt chước ý tưởng “bảo vệ lực lượng” của DoD nhưng thay vì bảo vệ những người lính, FPA bảo vệ thành viên các ban nhạc rock Foo Fighters, Linkin Park và ngôi sao điện ảnh Hollywood Jennifer Lopez. Sau khi làm việc trong ngành an ninh được hai thập kỷ, Stuart đã có trong tay bản danh sách các yếu nhân trong thế giới giải trí và bắt đầu cung cấp dịch vụ bảo vệ cá nhân cho nhiều khách hàng cao cấp. Trong 3 năm qua, doanh nghiệp của Stuart đã mở rộng đến nhiều địa điểm mới ở New York, Florida và Wyoming.

Họ làm nhiệm vụ gì?

FPA là cơ quan phi chính phủ đang tham gia vào một số công việc thực sự của chính phủ và Stuart không thể bình luận mà chỉ có thể cho biết: “Một số khách hàng muốn ai đó đi cùng với họ khi tham gia một sự kiện nào đó – ví dụ như sự kiện thảm đỏ. Một số người, như Post Malone, đặt ra những yêu cầu bảo vệ rất cao. Chúng tôi cắt cử nhiều người đi cùng với Post Malone mỗi ngày. Tôi không thể nói có bao nhiêu người đi cùng ngôi sao này. Nhưng, có thể nói đó là nhiều hơn 1 và dưới 10 người. Chúng tôi liên tục theo dõi các mối đe dọa, đó là mối đe dọa thực đối với cuộc sống của họ. Các mối đe dọa sẽ đến và làm tổn thương họ vào một thời điểm nào đó. Tôi sẽ không đề cập đến ai có mối đe dọa”.

bao-ve-sao-hollywood

FPA không chỉ bảo vệ Jennifer Lopez mà còn bao gồm số ngôi sao ca nhạc (ca sĩ Mariah Carey và Diddy), ban nhạc (Linkin Park), nhạc sĩ (Kelly Clarkson) và dĩ nhiên khách hàng lớn nhất của họ là Post Malone – một rapper, ca sĩ, nhạc sĩ, nhạc công guitar và nhà sản xuất âm nhạc người Mỹ. Tổng cộng, FPA của Stuart có 50 khách hàng đang được bảo vệ. Hiện FPA có 65 người trong biên chế, hầu hết trong số họ có nhiều thập kỷ kinh nghiệm chiến đấu, quân sự hoặc thực thi pháp luật và một đội máy bay không người lái.

Stuart cho biết một sự khác biệt lớn giữa thành viên FPA và một vệ sĩ bình thường là kế hoạch bảo vệ được bàn tính rất kỹ. Khi các nhân viên FPA được thuê để bảo vệ một sự kiện, họ sẽ đến địa điểm trước để đánh giá các “yếu tố rủi ro” tiềm năng có thể đe dọa khách hàng, sau đó tiến hành điều tra và lên kế hoạch phù hợp. “Trong thế giới dịch vụ bảo vệ, không chỉ làm việc về các mối đe dọa, mà còn về kế hoạch. Tôi tin rằng kế hoạch chính là yếu tố thực sự làm chúng tôi trở nên khác biệt”, Stuart nói.

Stuart từ chối bình luận về số lần các yếu nhân nhận được các mối đe dọa hoặc loại yếu tố rủi ro nào đó mà Post Malone có thể phải đối mặt, nhưng tiết lộ rằng người này thực sự là một thành viên mang thẻ của Hiệp hội súng trường quốc gia Mỹ (NRA) và được cho là sở hữu xe tăng của riêng mình. Nhưng, điều quan trọng hơn là Stuart mang lại cho Post Malone sự tin cậy cao nhất.

Stuart nói: “Đó là lý do tại sao họ chấp nhận chi trả số tiền lớn, cho dù tôi từ chối báo cáo chi phí chính xác cho dịch vụ của mình, có thể lên tới hàng trăm nghìn USD mỗi năm”. Cơ quan của Stuart có trụ sở tại Beverly Hills với các văn phòng ở New York, Florida và một văn phòng mới mở tại London.

Nguồn: http://antg.cand.com.vn/

Tin Liên Quan