Mở công ty bảo vệ ở Hà Nam cần lưu ý những gì?

Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp hiện đang là một trong những loại hình dịch vụ phát triển rất mạnh ở Hà Nam. Chính bởi vậy, ngày một nhiều công ty bảo vệ ở Hà Nam được ra đời và đi vào hoạt động. Tại Hà Nam thì việc thành lập công ty bảo vệ có gì cần lưu ý, trình tự thủ tục thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

cong-ty-bao-ve-o-tai-ha-nam-1

Điều kiện và thủ tục để thành lập công ty bảo vệ

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, việc thành lập công ty bảo vệ cần phải tuân thủ đầy đủ các điều kiện cũng như thủ tục cần thiết sau đây:

Điều kiện để có thể hình thành công ty

Là doanh nghiệp nghĩa là công ty phải thực hiện hình thức doanh nghiệp có thể là công TNHH, công ty Cổ phần…

Người chịu trách nhiệm về vấn đề an ninh, trật tự trong các công ty này phải tối thiểu có bằng cao đẳng. Đặc biệt, người chịu trách nhiệm này không nằm trong danh sách nhân viên quản lý chịu trách nhiệm ở các đơn vị về kinh doanh an ninh trật tự bị đình chỉ, thu hồi do không có giấy phép hay không đủ điều kiện kinh doanh trong vòng 24 tháng.

Cơ sở kinh doanh về an ninh trật tự liên doanh với công ty bảo vệ của nước ngoài. Tuy nhiên, sự liên kết này chỉ được thực hiện trong việc đầu tư trao đổi máy móc, kỹ thuật.

Chuẩn bị thủ tục thành lập công ty bảo vệ ở Hà Nam

Khi tiến hành thành lập công ty bảo vệ ở Hà Nam thì cũng cần hoàn thiện bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

Đơn đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu.

Dự thảo về điều lệ công ty.

Danh sách thành viên cổ đông (đối với công ty cổ phần hoặc công ty TNHH 2 thành viên trở lên).

Bản sao công chứng 3 tháng gần nhất CMND, thẻ căn cước của thành viên cổ đông, người quản lý, giám đốc…

Bằng cấp của quản lý, giám đốc bản sao.

Một số văn bản khác theo quy định.

Thủ tục thành lập công ty về bảo vệ tại Hà Nam

Quy trình thành lập công ty

Công ty bảo vệ hay bất cứ công ty nào khác, việc thành lập công ty cần thực hiện theo các bước thuộc quy trình sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Bước chuẩn bị hồ sơ, chuẩn bị các văn bản cùng điều kiện khác khi thành lập công ty rất quan trọng. Bước chuẩn bị tốt sẽ giúp việc thành lập, cấp phép hoạt động nhanh hơn.

Trong bước chuẩn bị hồ sơ bạn cần nghĩ tên công ty, chuẩn bị giấy tờ, xác nhận theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Các bản sao công chứng phải được thực hiện trong vòng 3 tháng.

Bạn cũng cần xác định rõ hình thức công ty như công ty cổ phần hay TNHH. Đồng thời ở đây bạn cũng nên xác định rõ số vốn điều lệ, địa chỉ đặt trụ sở chính…

Bước 2: Nộp hồ sơ

Sau khi chuẩn bị bộ hồ sơ với các thủ tục cần thiết theo quy định tiến hành nộp hồ sơ. Hồ sơ thành lập công ty bảo vệ được nộp trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh Hà Nam nơi có trụ sở chính của công ty.

Nộp hồ sơ tại Phòng đăng Ký Kinh Doanh Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Tỉnh Hà Nam tại địa chỉ số 15 Trần Phú, phường Quang Trung, thành phố Phủ Lý, Hà Nam

Bước 3: Hoàn thành thủ tục sau thành lập

Sau khi có giấy phép kinh doanh, các công ty cần hoàn thiện các thủ tục sau:

  • Đăng ký con dấu pháp nhân.
  • Đăng ký kê khai thuế, làm thủ tục và đăng ký in hóa đơn, công bố thành lập doanh nghiệp…

Mở công ty bảo vệ ở Hà Nam cần lưu ý những gì?

cong-ty-bao-ve-o-tai-ha-nam-2

Hiện nay nay, những cơ chế mới của pháp luật về thủ tục hành chính cũng phần nào giúp việc thành lập doanh nghiệp trở lên đơn giản hơn. Tuy nhiên, để có được quá trình thành lập công ty bảo vệ ở Hà Nam được thuận lợi và hiệu quả, bạn cần lưu ý một vài vấn đề sau:

Chuẩn bị thật tốt các điều kiện và thủ tục theo quy định

Nhằm mang đến quá trình thành lập công ty nhanh gọn, hiệu quả bạn cần có sự chuẩn bị tốt nhất. Trước hết hãy tìm hiểu các điều kiện từ vốn điều lệ, giấy tờ, bằng cấp…

Việc chuẩn bị tốt sẽ giúp bạn có được quá trình thành lập công ty nhanh. Hồ sơ chuẩn bị đầy đủ sẽ giúp việc trả kết quả chính xác, tiết kiệm thời gian đi lại. Chính vì thế, trước khi làm hồ sơ thành lập công ty bạn cần xác định rõ hình thức công ty, địa điểm đặt trụ sở, vốn điều lệ, tên công ty…

Chọn đơn vị dịch vụ uy tín

Mặc dù thủ tục đơn giản, tuy nhiên nếu không có kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ bạn cũng sẽ dễ phải đi lại nhiều lần, hồ sơ thiếu hụt khó được chấp nhận. Khi tốn quá nhiều công sức cho một công việc, thì doanh nghiệp sẽ khó có thể trở thành công ty dịch vụ bảo vệ uy tín ở Hà Nam được. Lời khuyên chân thành dành cho bạn hãy sử dụng dịch vụ thành lập công ty trọn gói, điều đó giúp hoàn thành quá trình nhanh chóng, tiết kiệm thời gian tối ưu.

Bạn hãy lựa chọn cho mình một đơn vị cung ứng dịch vụ uy tín. Chắc chắn bạn sẽ có được giấy phép kinh doanh nhanh nhất, không phải mất công đi lại mà vẫn có thể tiết kiệm chi phí. Ngày nay, việc tìm kiếm đơn vị cung ứng dịch vụ không quá khó vì thế thay vì mất thời gian cho việc chuẩn bị, tìm hiểu làm hồ sơ hãy tìm đến các công ty này!

Trên đây là một số điều cần biết cho việc thành lập công ty bảo vệ tại Hà Nam. Muốn có được giấy phép kinh doanh, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục theo quy định và nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh Hà Nam. Tuy nhiên, để giảm thiểu tối đa tình trạng chờ đợi, sai sót bạn có thể sử dụng dịch vụ trọn gói trong thành lập công ty.

Tin Liên Quan