Những điều cần biết về dịch vụ bảo vệ trông giữ xe

Bãi xe là nơi để phương tiện giao thông cần được bảo vệ trông coi chặt chẽ. Nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho các phương tiện, xe cộ là một nhiệm vụ quan trọng và vô cùng cần thiết. Khi lơ là công tác an ninh sẽ dễ xảy ra các mất mát hoặc hư hại phương tiện, tài sản.

Bài viết liên quan:

Lựa chọn thuê dịch vụ bảo vệ giữ xe cần lưu ý điều gì?

Không khó để tìm kiếm được một công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ trông xe. Bởi hiện nay, đây là một dịch vụ bảo vệ phổ biến, nhu cầu của thị trường cao. Đồng thời, yêu cầu đối với mỗi nhân viên bảo vệ trông xe cũng không quá cao. Tuy nhiên, việc lựa chọn một công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ tốt, có uy tín vẫn là cần thiết.

dich-vu-bao-ve-trong-giu-xe-chuyen-nghiep-viet-a

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trên lĩnh vực bảo vệ chuyên nghiệp, cụ thể dịch vụ bảo vệ trông giữ xe chuyên nghiệp Bảo vệ Việt Á xin được có một vài chia sẻ như sau:

  • Nên lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ giữ xe có nhiều kinh nghiệm và lâu năm trong nghề. Đánh giá mức độ trách nhiệm trong công việc cũng như quá trình bồi thường và xử lý sự cố trong trường hợp mất cắp.
  • Nhân viên trực tiếp làm dịch vụ bảo vệ bãi giữ xe phải đáp ứng yêu cầu sức khỏe, tác phong nhanh nhẹn, có tính quan sát xung quanh cao, không sử dụng điện thoại riêng, dắt xe cho khách và niểm nở tươi cười chào khách.
  • Nhân viên bảo vệ cần vào ca đúng giờ quy định. Khi hết ca trực, nếu cửa hàng vẫn còn khách thì nhân viên bảo vệ không được phép ra về. Cần phải chờ khách hàng ra về hết cửa hàng thì mới được phép ra về bàn giao lại cho cửa hàng.
  • Nhân viên làm dịch vụ bảo vệ nhà giữ xe luôn luôn phải có đủ thẻ xe cung cấp cho khách hàng.

Một số sai lầm khi thuê dịch vụ bảo vệ trông xe

Thông thường, mỗi nhân viên bảo vệ chỉ có thể quan sát trông giữ xe tối đa tầm khoảng 20 – 30 xe gắn máy. Trường hợp số lượng xe lớn hơn thì khách hàng nên yêu cầu công ty bảo vệ tăng cường thêm nhân sự hỗ trợ trông giữ xe giúp mới đảm bảo độ an toàn.

luu-y-khi-thue-dich-vu-bao-ve-giu-xe

Chỉ cần bảo vệ giữ xe lơ là trong giây lát là có thể xảy ra mất xe ngay lập tức. Vì vậy, khách hàng không nên yêu cầu nhân viên bảo vệ làm những công việc không liên quan tới nhiệm vụ của họ. Điều này rất dễ xảy ra tranh chấp khi bị mất xe.

Để nhân viên bảo vệ trông giữ bãi xe hoàn thành tốt nhiệm vụ thì phía đơn vị chủ quản cũng nên tạo những điều kiện tốt như nhắc nhở, động viên, khích lệ tinh thần.

Những lỗi nhân viên bảo vệ trông giữ xe thường mắc phải

Lỗi thường xuyên gặp phải đó là nhân viên bảo vệ lơ là cảnh giác, tán gẫu với nhau hoặc với nhân viên. Đã xảy ra rất nhiều vụ trộm cắp xe ngay cạnh bảo vệ bởi bảo vệ đang mải nói chuyện, mất tập trung.

Đối với các cửa hàng ăn uống thì nhân viên thường bị trộm cướp dàn cảnh để gây phân tâm. Trong khi bảo vệ mất tập trung thì kẻ gian đã nhanh chóng lấy cắp xe.

luu-y-voi-bao-ve-trong-giu-xe

Nhân viên làm dịch vụ bảo vệ giữ xe cần phải hết sức cảnh giác với các chiêu trò của bọn tội phạm, hay bọn trộm cướp dàn cảnh vì phương thức hoạt động của chúng ngày càng tinh vi và manh động. Nhân viên bảo vệ không được rời mắt khỏi các phương tiện mình đang bảo vệ.

Những lưu ý đối với nhân viên bảo vệ trông giữ xe

Ghi vé xe và phân biệt xe của khách hay xe của nhân viên làm việc tại mục tiêu.

Hướng dẫn xe vào theo thứ tự,tránh chen lấn xô đẩy và xảy ra ùn tắc.

Tất cả các xe đều được ghi số xe, kiểm tra tình trạng xe trước khi đưa xe vào bãi đậu (nếu có thể để tránh tình trạng bị mất mát một số chi tiết hay hư hỏng ở bên ngoài khi lấy xe ra lại đổ lỗi cho bảo vệ).

Hướng dẫn để mọi người để xe đúng nơi, đúng chỗ, đúng quy định.

Nghiêm cấm hút thuốc trong bãi xe để phòng cháy nổ xảy ra.

Khi khách lấy xe phải so sánh số thẻ gửi và số ở xe.Nếu chính xác mới cho xe ra.Trong trường hợp hai số không khớp nhau thì nhân viên bảo vệ tại vị trí này phải giữ người và phương tiện lại để xử lý.

nhan-vien-bao-ve-giu-xe

Trong trường hợp khách bị mất thẻ xe, nhân viên bảo vệ giữ xe lại và yêu cầu khách xuất trình đầy đủ các loại giấy tờ liên quan đến xe và chứng minh nhân dân để xác minh chiếc xe đó có phải là do khách gửi hay không rồi ghi vào sổ để tiện cho việc liên lạc và giải quyết vụ việc. Nếu khách không có đầy đủ giấy tờ như đã yêu cầu thì lực lượng bảo vệ phải giữ xe lại và chờ đến cuối giờ xem xét, giải quyết trả xe.

Nhân viên bảo vệ tại bãi xe phải thường xuyên đề cao cảnh giác với những thủ đoạn trà trộn vào bãi xe để trộm cắp,đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bãi xe, phát hiện bắt giữ kẻ xấu

Khi bàn giao ca,nhân viên bảo vệ phải bàn giao ca cụ thể,chính xác số lượng còn lại trên bãi xe cho ca sau quản lý.

Tin Liên Quan