Thực trạng công tác tuyển dụng bảo vệ tại Hà Nội

Trước nhu cầu rất lớn từ thị trường, các công ty bảo vệ tại Hà Nội luôn tục tuyển dụng nhân viên bảo vệ. Tình trạng cung không đủ cầu liên tiếp diễn ra trong thời gian gần đây. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn tới tình trạng khó tuyển dụng bảo vệ ở Hà Nội.

Khoảng 5 năm trở lại đây, dịch vụ bảo vệ ở Hà Nội phát triển vô cùng mạnh mẽ. Các công ty mới được thành lập, các công ty cũ mở rộng quy mô. Để hoạt động kinh doanh ổn định, các công ty bảo vệ luôn cần đội ngũ nhân viên bảo vệ có kinh nghiệm đủ yêu cầu. Tuy nhiên nghề bảo vệ vẫn có nhiều đặc thù riêng khiến nhiều người có thể bỏ việc sau một thời gian. Vấn đề nhân sự không ổn định khiến các công ty bảo vệ liên tục phải tuyển dụng bổ sung nhân sự.

cong-ty-bao-ve-o-ha-noi

Luôn tục tuyển dụng với số lượng lớn nhưng lượt người tham gia công việc lại không nhiều. Một phần vì  cho đây là công việc vất vả,  gặp nhiều nguy hiểm nên nhiều người vẫn còn e dè. Mặt khác, nhiều người lao động bị lừa tiền từ các công ty bảo vệ trá hình. Thường bắt họ phải đóng nhiều loại phí nhưng không sắp xếp được công việc cho họ như đã hứa hẹn.

Vì công tác tuyển dụng gặp nhiều khó khăn nên một số công ty bảo vệ tại Hà Nội đã lơ là khâu sàng lọc hồ sơ, xác minh lý lịch. Đã có không ít những trường hợp đối tượng xấu làm giả hồ sơ xin việc vào các công ty dịch vụ bảo vệ. Trong quá trình làm việc, lợi dụng sơ hở đã gây ra nhiều vụ trộm cắp nghiêm trọng.

Bảo vệ là công việc quan trọng không chỉ ảnh hưởng đến sự an toàn về tài sản, tính mạng người khác mà còn là bộ mặt của doanh nghiệp. Do đó, không phải bất kì ai cũng có thể làm bảo vệ mà cần phải có tố chất, kĩ năng và có đủ sức khỏe, đam mê nghề nghiệp mới có thể theo đuổi ngành này.

Một công ty bảo uy tín ở Hà Nội cần chú trọng công tác tuyển dụng bảo vệ và thực hiện tuyển chọn một cách chặt chẽ. Đừng vì quá vội vàng mà tuyển dụng nhân sự không đạt ảnh hưởng đến uy tín công ty. Tổ chức các khóa đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ giúp nhân viên có đủ chuyên môn khi thực hiện nhiệm vụ tại mục tiêu.

Tuyển dụng bảo vệ tuy gặp nhiều khó khăn nhưng muốn cung cấp dịch vụ bảo vệ chất lượng đến khách hàng thì không nên xem nhẹ mà cần đưa ra những tiêu chuẩn cụ thể, chế độ ưu đãi nhân viên khi gia nhập đơn vị phù hợp vừa có thể thu hút người lao động ứng tuyển và có đội ngũ bảo vệ chất lượng.

Công ty bảo vệ uy tín ở Hà Nội sẽ là đơn vị đáng tin tưởng nếu bạn có ý định muốn tham gia nghề bảo vệ chuyên nghiệp. Luôn tạo cơ hội phát triển, chế độ hỗ trợ người lao động giúp họ vừa có kinh nghiệm, cơ hội thăng tiến trong nghề vừa đảm bảo được cuộc sống.

Tin Liên Quan